Hướng dẫn cách gói hoa tiền qua 7 bước bằng hình ảnh

Lễ phụ nữ 20 tháng 10 sắp tới rồi, và cũng không còn bao lâu nữa là sẽ đến ngày lễ tình nhân valentine cũng như ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3, hẵn cũng sẽ có rất nhiều bạn muốn dành tặng người mình yêu thương 1 món quà đặc biệt đúng không?
Bạn có nghĩ đến 1 bó hoa tiền để tặng họ do tự tay mình làm ra không? hôm nay shop hoa tiền Ribi có bài viết hướng dẫn các bạn cách gói bó hoa tiền đơn giản bằng hình ảnh rất dễ thực hiện.
Cùng xem qua bài viết nhé:

Hướng dẫn cách gói hoa tiền
Hướng dẫn cách gói hoa tiền

Hướng dẫn cách gói hoa tiền polime

Đổi tiền mới để gói hoa tiền

Bước đầu tiên và quan trọng để có được 1 bó hoa tiền đẹp, sáng và rực rỡ là bạn phải chuẩn bị vài chục tờ tiền polime mới cứng để làm hoa tiền, tùy theo kích thước bó hoa mà đổi số tiền tương ứng, thông thường 1 bó hoa tiền cỡ vừa có khoảng 50 tờ tiền

Việc đổi tiền polime mới được cho là khó khăn nhất vì trong năm thì tìm được số lượng tiền mới vài chục tờ đủ để gói hoa tiền không phải là đều đơn giản.

Rất may dịch vụ đổi tiền mới Online có hỗ trợ bạn đổi bất kỳ thời điểm nào trong năm với bất kỳ số lượng như thế nào với chi phí rất “hạt dẽ”, liên hệ địa chỉ shop tại Phú Nhuận, TPHCM số điện thoại 0937 035 689 để đổi tiền nhé

Đổi tiền mới làm phụ liệu hoa tiền
Đổi tiền mới làm phụ liệu hoa tiền

Chuẩn bị phụ liệu để gói hoa tiền

Một số phụ liệu hoa quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay làm 1 bó hoa tiền, theo cách gói hoa tiền của shop hoa tiền RiBi:

 • Cốt hoa:

+ Loại thứ nhất là cốt hoa bằng mút dẻo: Loại này bạn có thể liên hệ cửa hàng mút xốp gần nhà để mua 1 đoạn ngắn là đủ làm, ưu điểm của loại này là mềm dẽo, khó gẫy, nhưng khuyết điểm là khó tìm được chỗ mua

+ Loại thứ hai là cốt hoa bằng mút xốp: Loại này bạn có thể liên hệ cửa hàng mút xốp để mua hoặc tìm mút xốp đã không sử dụng nữa trong nhà để làm nhé, ưu điểm của loại này là dễ tìm hầu như có khắp nơi, nhưng khuyết điểm là dễ gãy, vỡ, các bạn hãy lấy băng keo bản lớn để dán xung quanh để cố định cốt hoa nhé.

2 loại cốt cắm hoa
2 loại cốt cắm hoa
 • Giấy gói

Giấy gói có nhiều mẫu mã, nhưng chung quy lại thì có 2 loại chính

+ Loại giấy gói 1 mặt: Loại này giấy mỏng hơn và màu sắc thường đơn điệu hơn, giá thành cũng rẻ hơn.

hoa tiền bằng giấy gói 1 mặt
Hoa tiền bằng giấy gói 1 mặt trang trí lướt tuyết đỏ

+ Loại giấy gói 2 mặt (2 da): Loại này giá cao hơn, nhiều mẫu mã đa dạng hơn, lên bó hoa nhìn cũng “chất hơn”

Hoa tiền bằng giấy gói 2 mặt
Hoa tiền bằng giấy gói 2 mặt trang trí hoa sao khô và hoa sáp đỏ

Shop hoa tiền Ribi mình có bán đủ cả 2 loại giấy với hàng trăm đường nét hoa văn và màu sắc khác nhau các bạn ghé lựa nhé.

Hoa sáp

Hoa sáp cũng có nhiều loại khác nhau, với kích cỡ và màu sắc rất đa dạng, gần như cửa hàng hoa nào cũng có bán hoa sáp.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu hoa trên trang hoa bằng tiền của shop để lựa chọn giấy gói và hoa sáp cho phù hợp với thẩm mỹ của bản thân.

Hoa khô, hoa tươi hoặc lưới tuyết trang trí

Hoa khô có nhiều loại, để trang trí cho hoa thì shop hoa tiền Ribi chọn lựa các loại hoa sau là chủ yếu:

 • Hoa bi tươi Hà Lan
 • Hoa Salem tươi
 • Hoa bi khô
 • Hoa sao khô
 • Hoa hướng dương tươi
 • Và lưới tuyết đủ màu

Các loại hoa này hầu hết đều có bán ở các chợ truyền thống, các bạn cần hoa tươi, hoa khô, hoa sáp trang trí mà không tìm được chỗ mua thì liên hệ với shop ở địa chỉ 74/60 Trương Quốc Dung Phường 10 Phú Nhuận TPHCM.

Các phụ liệu hoa khác

Que cắm, keo sữa, băng keo, ruy băng và thiệp, topper…

Cần phụ liệu hoa liên hệ ribi shop bên mình có hàng trăm mẫu thiệp chúc mừng cũng như ruy băng gói hoa các loại.

Các bước chính để gói hoa tiền

Dưới đây là 7 bước cơ bản trong cách gói hoa tiền của shop hoa tiền Ribi, các bạn có thể sáng tạo ra các cách gói hoa tiền khác nhau để tạo ra bản sắc riêng của mình.

 • Bước 1: Quấn tiền mới và hoa sáp vào que cắm

Bước này khá quan trọng các bạn phải xếp đều các cánh tiền thì bó hoa lên mới đều và đẹp được nhé

 • Bước 2: Cắm que đã có hoa sáp vào que cắm

Tương tự bước 1, các bạn chọn số lượng hoa sáp sẽ có trên bó hoa và cắm vào cốt trước khi qua bước tiếp theo, nhớ chấm que cắm vào keo sữa để cố định que trên cốt

 • Bước 3: Cắm que đã có tiền vào cốt hoa

Cắm các que tiền vào cốt hoa, vẫn tiếp tục dùng keo sữa nha các bạn

 • Bước 4: Cắm hoa khô hoặc lưới tuyết trang trí xung quanh

Sau khi đã cắm đầy đủ tiền trên hoa cho thật đều bó hoa, ở bước này các bạn cắm hoa trang trí xung quanh nha.

 • Bước 5: Xếp giấy gói vừa đủ bó hoa tiền

Tới giai đoạn khó khăn nhất rồi, bước này các bạn xêp giấy gói chồng lên nhau như hình và dùng keo dính dán lại, kiên nhẫn tí nhe sắp xong rồi nè.

 • Bước 6: Ráp giấy vào cốt hoa và dán keo

Bước quan trọng nhất, ngoài cách gói hoa tiền theo hướng dẫn các bạn còn phải khéo léo và có mắt thẩm mỹ tốt để có thể xếp đều bó hoa.

 • Bước 7: Hoàn tất Gắn ruy băng và thiệp vào bó hoa tiền

Xong rồi, sản phẩm của bạn thế nào? ưng ý chứ? hãy chia sẽ với shop qua Facebook hoặc Zalo 0937 035 689 nha

Hướng dẫn cách gói hoa tiền giấy

Việc gói hoa bằng tiền giấy các mệnh giá như: 500đ, 1000đ, 2000đ, 5000đ thì các bước thực hiện như cách gói hoa tiền polime, nhưng có 1 số lưu ý:

 • Tiền giấy mềm nên khi lên bó hoa sẽ rất dễ xẹp đều này sẽ ảnh hưởng khi bạn vận chuyển hoa đi xa, các bạn nào phải ship hoa đi xa thì chú ý để tránh người nhận “méo mặt” khi nhận bó hoa tiền mình tặng nha các bạn.
 • Hoa bằng tiền giấy khó bảo quản, gặp mưa có thể bị ướt nhăn cánh hoa tiền, để lâu có thể bị ố vàng, đều này cũng khó xảy ra trừ khi bạn để quá lâu từ vài năm nhưng nếu cần bảo quản lâu nhất thì tốt nhất các bạn nên chọn tiền Polime để làm nhé.
 • Trường hợp muốn gỡ tiền ra khỏi hoa thì việc tháo rời sẽ dễ bị rách tiền, đều này gần như ko gặp đối với tiền polime
Gói hoa bằng tiền polime
Gói hoa bằng tiền polime

Hy vọng với cách gói hoa tiền theo các bước ở trên các bạn có thể thực hành làm 1 bó hoa bằng tiền dễ dàng để tặng người thân dịp lễ sắp tới nè.

Đặt hoa tiền tặng người thân các bạn liên hệ Shop hoa tiền RiBi, số 74/60 Trương Quốc Dung Phường 10 Phú Nhuận TPHCM. 0937 035 689

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẽ để bạn bè cùng xem hoặc có dịp mình tham khảo để làm hoa tiền tặng người thương nha.

Điểm đánh giá

Hãy đánh giá bài viết này
[Total: 1 Average: 5]